Điều trị bệnh huyết áp cao và bệnh sốt rét bằng hoa hướng dương

Hình ảnh: Cây hoa hướng dương.
Có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh huyết áp cao và bệnh sốt rét. Bài viết xin giời thiệu tới quý vị và các bạn một phương pháp mới đó là "Điều trị huyết áp cao và bệnh sốt rét từ hoa hướng dương".

Bệnh huyết áp cao và bệnh sốt rét là hai khá bệnh phổ biến thường hay gặp ở nước ta hiện nay. Đặc biệt là bệnh huyết áp cao thường gặp nhiều nhất ở người lớn tuổi và có thể nói đây là căn bệnh nguy hiểm, nếu chúng ta không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm như: Nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận, làm mờ mắt… đồng thời gây nguy hiểm đến não dẫn đến thiếu tiểu cầu não, tai biến mạch máu não.

Bệnh sốt rét thường gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, có thể khiến con người tử vong nhanh chóng. Những biến chứng do bệnh sốt rét có thể có như: Suy hô hấp, hạ đường huyết, mất nước, thiếu máu, suy thận cấp…

Chính vì vậy hôm nay tôi xin giới thiệu với độc giả về kinh nghiệm điều trị bệnh huyết áp cao và bệnh sốt rét bằng hoa hướng dương, đây là hai bài thuốc rất dễ làm, đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị hai bệnh trên.

Giới thiệu đôi nét về cây hoa hướng dương

Cây hướng dương là loài cây thân thảo, sống lâu năm. Hoa hướng dương ra hoa vào mùa xuân. Cụm hoa đầu lớn, vòng ngoài của hoa hình lưỡi, hoa mầu vàng.

Hình ảnh: Cây hoa hướng dương.

Hình ảnh: Cây hoa hướng dương.

Theo đông y, hoa hướng dương có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hạ huyết áp và giảm đau, điều trị đau đầu, đau răng, đau bụng … Ngoài ra hoa hướng dương còn có tác dụng điều trị bệnh huyết áp cao và bệnh sốt rét rất tốt và hiệu quả:

Bài 1: Điều trị bệnh huyết áp cao

  • Hoa hướng dương: 60 g.
  • Râu ngô: 30 g.
  • Đường đỏ hoặc đường trắng: 10 g.

Cho hoa hướng dương và râu ngô vào nồi với 250 ml nước để sắc còn 200 ml nước, sau đó chúng ta cho đường vào quấy đều chia làm 3 lần uống trong ngày, cần uống 3 đợt, mỗi đợt 10 ngày, giữa các đợt cần nghỉ là 5 ngày.

Bài : Điều trị bệnh sốt rét

Cho hoa hướng dương và hà thủ ô đỏ vào nồi với 300 ml nước, sau đó sắc còn 200 ml nước để uống. Thuốc sắc uống ngày một thang, chia làm 3 lần uống trong ngày, uống nóng trước khi lên cơn sốt 3 giờ. Uống liên tục trong nhiều ngày (khoảng một tuần đến 10 ngày).

Lưu ý: Đối với bài thuốc điều trị bệnh sốt rét, trong bài thuốc này có vị thuốc hà thủ ô đỏ, nên khi uống cần phải kiêng ăn hành, tỏi, cải củ. Đối với người có huyết áp thấp và đường huyết thấp thì không được áp dụng bài thuốc này.

Chúc bạn thành công!

Giáp Hữu Văn

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess