Có nên mua trà giảm cân trên shopee không ?

Có nên mua trà giảm cân trên shopee

Khi mà đời sống người dân ngày càng lên cao, tình trạng thừa cân béo phì càng phổ biến, người dân tìm đến các loại thực phẩm chức năng, trà giảm cân ngày càng nhiều, đặc biệt là tìm mua nhiều ở các trang thương mại điện tử như shopee, lazada, tiki… Vậy theo bạn có nên mua trà giảm cân trên shopee? Mua trà giảm cân trên shopee có những rủi ro gì ?

Đặc điểm khi mua trà giảm cân trên shopee

Shopee là một trang thương mại điện tự lớn nhất tại Việt Nam, mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng shopee vài năm gần đây đã vượt qua cả Lazada một đai gia công nghệ, anh cả của ngành thương mại điện tử Việt Nam. Dưới đây là một số điểm qua về shopee:

1. Chủng loại:

  • Tại Shopee bạn có thể tìm mua được hầu như tất cả các chủng loại mặt hàng (Gi gỉ gì gi cái gì cũng có), đặc biệt là các mặt hàng trà giảm cân, trà giảm béo được đăng bán rất nhiều trên shopee với đủ các chủng loại, nhãm mác.

2. Giá cả:

  • Giá cả shopee khá cạnh tranh nếu so sánh với các shop bán thông thường, tuy nhiên thời gian gần đây giá bán và phí vận chuyển của shopee đã tăng khá cao so với các trang thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki.
  • Phí vận chuyển shopee 1 sản phẩm cùng loại còn cao hơn khoảng 30%- 40% so với các trang web bán hàng khác, cao hơn đến 50% so với lazada, tiki. Giá bán cũng cao hơn từ 10 – 20%. Lý giải bởi tình trạng này là do khi Shopee đã thu hút đủ lượng khách hàng thì trang TMĐT này hiện nay bắt đầu tối ưu hóa lợi nhuận để bù đắp cho thời gian đầu thua lỗ.

3. Trải nghiệm và an toàn cho người mua:

Shopee vận hành một siêu ứng dụng khổng lồ trả khắp các Châu lục, Quốc gia. Tại nước ta shopee vận hàng tới hàng triệu sản phẩm, với giao diện khá thân thiên và dễ sử dụng. Tuy nhiên ứng dụng này còn khá nhiều khiếm khuyết, có thể khiến người mua hàng mất tiền oan và có khả năng mua phải hàng giả hàng nhái, thậm chí bị lừa đảo khi mua hàng tại đây là rất cao. Sau đây là một số nguy cơ khi mua hàng trên shopee:

a) Mua phải hàng giả

Shopee cho phép người bán hầu như có thể tự do đăng bán tất cả các loại sản phẩm trên trang TMĐT này. Đối với trà giảm cân và các loại thực phẩm, shopee sẽ yêu cầu shop phải cung cấp giấy tờ xuất xứ nguồn gốc, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên sản phẩm khi gửi đi không qua một khâu kiểm tra nào từ shopee, người bán tự đóng gói sản phẩm, shopee chỉ giao đơn vị vận chuyển đến nhận. Vì vậy không thể kiếm soát được hàng giả, hàng nhái. Đây là một trong những tình trạng phổ biến nhất trên shopee.

b) Lấy địa chỉ để gửi hàng từ bên ngoài

Hiện nay có rất nhiều tài khoản trên shopee đăng bán các sản phẩm với giá siêu rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với bình thường nhằm mục đích thu hút để lấy thông tin người dùng. Khi người mua không tỉnh táo, mua ở những địa chỉ này sẽ bị lộ thông tin địa chỉ cá nhân. Kẻ xấu lợi dùng thông tin này, sẽ tiến hành gửi hàng từ bên ngoài mà không gửi từ shopee. Khi đó bạn đã nhận hàng sẽ không được phép đổi trả hoàn tiền.

c) Không thể hoàn trả hàng sau khi bấm vào nút Đã nhận được hàng

Không biết vì sao shopee lại để nút này ngay bên ngoài giao diện quản lý đơn hàng, rất nhiều người đã phản ánh rằng: Sau khi nhấp vào nút Đã nhận được hàng sau khi nhận được hàng thì không thể tiến hành thủ tục đổi trả hoàn tiền khi có vấn đề về chất lượng sản phẩm. Trong khi đó lazada, tiki và các trang khác thì không có chuyện này sảy ra.

Nút đã nhận được hàng
Nút đã nhận được hàng – và Có nên mua trà giảm cân trên shopee

d) Không thể đánh giá sau 15 ngày nhận hàng

Không hiểu vì sao, shopee đặt ra cái điều kiện này nữa, bạn cứ thử mà xem. Nếu bạn được thông báo là đã thanh toán tiền cho người bán, thì sau 15 ngày nếu bạn không đưa ra đánh giá là không thể đánh giá được sản phẩm. Liệu 15 ngày có đủ để đánh giá chất lượng của 1 sản phẩm như trà giảm béo, các loại thực phẩm hay thuốc điều trị. Có loại nào lại hiệu quả nhanh đến vậy ?

Vì vậy có thể nói những đánh giá về trà giảm béo trên shopee chỉ mang tính chất minh họa, đánh giá để nhận xu là chính. Ngược lại tại tiki bạn có thể đánh giá sản phẩm vào bất cứ thời điểm nào (Một trong những điểm mạnh của sàn TMĐT Việt).

Tiki bạn có thể đánh giá và sửa đánh giá bất cứ lúc nào nếu muốn
Mua hàng Tiki bạn có thể đánh giá và sửa đánh giá bất cứ lúc nào nếu muốn

e) Chỉ được sửa đánh giá 1 lần duy nhất sau 30 ngày đánh giá

Thêm nữa, bạn chỉ có thể sửa đánh giá trên shopee 1 lần duy nhất, sau lần sửa này thì bạn hết cơ hội sửa nhé cho dù vẫn trong khoảng thời gian được phép đánh giá. Đây chính là nguyên nhân của tình trạng trèo kéo mua bán đánh giá trên shopee, bởi bạn biết vì sao không ?

Nếu sản phẩm của bạn bị đánh giá 1 sao, bạn có thể nghĩ ngay đến cách liên lạc với người mua yêu cầu họ sửa đánh giá chuyển sang 5 sao với những lời bình luận có cánh, bù lại người mua sẽ được bạn hỗ trợ 1 phần kinh phí, sau khi sửa đánh giá người mua làm sao có thể sửa thêm lần nữa, đúng không. Với chính sách như vậy, thử hỏi vì sao mua hàng trên shopee không sảy ra những hệ lụy như đã kể trên.

f) Dọa dẫm chèo kéo đánh giá sao trên shopee

Lượng người mua hàng shopee rất lớn, các đánh giá trên trang này là một cơ sở quan trọng để người mua quyết đinh xuống tiền. Vì vậy, một số sản phẩm có giá trị và có lượng người mua nhiều như các loại trà giảm béo được người bán đầu tư cho sao vô cùng lớn.

Tôi được biết họ sẵn sàng chi tiền để người mua đánh giá 5 sao cho sản phẩm. Khi thấy khách đánh giá 1 sao là người bán điện ngay lập tức cho người mua, tiến hành ngã giá, thỏa thuận, nếu sửa đánh giá sẽ giảm giá, hoàn tiền thậm chí là cho thêm tiền để đổi thành đánh giá 5 sao. Đó là một thực tế trên shopee mà tôi biết được.

Thâm chí có trường hợp không thỏa thuận được với người mua thì chuyển sang nhắn tin khủng bố, dọa dẫm, chửi bới người mua một cách thậm tệ, chính tôi cũng đã từng gặp phải tình trạng này rồi đó.

Vậy có nên mua trà giảm cân trên shopee không ?

Qua những chia sẻ vừa rồi của mình có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi có nên mùa trà giảm cân trên shopee rồi phải không ?

Tóm lại: Nếu bạn đủ tự tin và kiến thức, kinh nghiệm mua hàng trên shopee thì bạn nên mua, còn nếu là người mới chưa có kinh nghiệm mua hàng trên shopee thì mình khuyên không nên, nếu vẫn muốn mua thì nên tham khảo ý kiến bạn bè trước khi xuống tiền bạn nhé.

Nên mua trà giảm cân ở đâu ?

Câu trả lời đó là, trà giảm cân nhanh cũng chỉ nên được coi như một giải pháp bổ trợ cho giảm cân, cũng như cách ăn nhiều rau xanh và hạn chế chất béo vậy. Nếu muốn giảm cân an toàn, giải pháp hiệu quả nhất đó chính là sự nỗ lực từ chính bạn.

Nếu muốn sử dụng các loại trà giảm cân, bạn nên tham khảo tìm mua ở những trang TMĐT uy tin, đại diện ở Việt Nam có Tiki một sàn TMĐT của người Việt, tại đây chỉ bán những sản phẩm chính hãng và được quản lý rất chặt đầu vào của các sản phẩm. Vì vậy các mặt hàng liên quan đến sức khỏe bạn mua tại Tiki rất an tâm.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thuốc thảo dược tại shop Cây thuốc quý Hòa Bình, nơi cung cấp thảo dược giảm cân uy tín, bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Chúc bạn thành công !

Nếu còn những trải nghiệm nào khác khi mua trà giảm cân trên shopee, hãy cùng gử bình luận ở phía dưới bài viết này để mọi người cùng biết và chia sẻ cho nhau bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có phản hồi
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện