Cây xạ đen mắc bệnh xoăn lá và cách phòng trừ bệnh xoăn lá

Hình ảnh lá xạ đen bị bệnh xoăn lá
Hướng dẫn chi tiết cách phòng trừ sâu bệnh trên cây xạ đen, hướng dẫn cách trừ bệnh rệp, bệnh đốm trắng, bệnh xoăn lá trên cây xạ đen bằng phương pháp thủ công không dùng hóa chất độc hại.

Mùa hạ đã tới, đây là thời kỳ nắng ẩm mưa nhiều, các loại mầm bệnh trên cây tròng cũng lây lan phát triển rất mạnh. Là một cây thuốc nam mọc từ nhiên cây xạ đen có tính kháng sâu bệnh rất cao xong không phải là xạ đen không bị mắc bệnh.

Một số loại bệnh mà cây xạ đen thường mắc phải đó là:

  1. Bệnh xoăn lá (Bệnh vẽ bùa do sâu vẽ bùa gây nên)
  2. Bệnh rệp đốm trắng trên lá
Hình ảnh lá xạ đen bị bệnh xoăn lá

Hình ảnh lá xạ đen bị bệnh xoăn lá

Bệnh xoăn lá và cách phòng trừ

Bệnh xoăn lá do sâu vẽ bùa gây nên, chúng ăn mòn các chất diệp lục trên lá từ khi còn là lá mon nên lá không phát triển được, giảm khả năng quang hợp của cây khiến cây chậm phát triển.

Biện pháp phòng trừ: Khi bắt đầu phát hiện cây chớm bệnh hoặc đã bị bệnh (Như hình ảnh trên) bà con tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu để tiêu diệt bệnh mà dùng biện pháp là thu hoạch sớm lá xạ đen (Hái hết những lá có dấu hiệu nhiễm bệnh) là ta đã loại bỏ được mầm bệnh, các lá non sau sẽ không bị mầm bệnh.

Bệnh rệp và cách phòng ngừa

Nguyên nhân của bệnh rệp là do mật độ cây tròng quá rầy, cây chăm sóc không tốt, thiếu ánh sáng là những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh này.

Cách phòng trừ: Cắt bỏ toàn bộ những cành, lá bị rệp, đem phơi khô và đốt toàn bộ các cành trên để tiêt diệt mầm bên (Lưu ý mầm bệnh rệp chỉ chết khi ta đốt cháy)

Lưu ý: Bà con tuyệt đối không dùng thuốc trừ sâu trong quá trình trồng và chăm sóc cây xạ đen.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0
GỌI
Messenger