Ngải dại và hiệu quả điều trị viêm da cơ địa từ cây ngải dại

Cây ngải dại là loài cây thuộc họ cúc, mọc hoang hóa ở nhiều vùng đồi núi nước ta, nhiều nhất là ở ven các sườn đồi, mép đường đồi núi. Tác dụng nổi bật nhất của cây ngải dạ là điều trị bệnh viêm da cơ địa.

Tên khoa học: Artemisia Indica Willd

Mô tả: Cây ngải dại có hình dáng gần giống với cây ngải cứu, chỉ khác ngải dại thân và lá cây to, mập hơn một chút so với ngải cứu, một số lá non của cây ngải dại còn thấy có lớp lông mỏng.

  • Theo y học hiện đại: Một nghiên cứu mới đây của nhà nghiên cứu Showkat Rashid và các cộng sự tại Khoa Hóa dược, Viện Y học Tích hợp Ấn Độ, Srinagar, Ấn Độ – Thành phần hóa học trong tinh dầu cây ngải dại có tác dụng kháng khuẩn, gây độc với bốn dòng tế bào ung thư là gan, phổi, bạch cầu và đại tràng và khả năng chống oxi hóa.
  • Theo kinh nghiệm dân gian: Cây ngải dại có vị đắng, là một vị thuốc có tác dụng điều trị lở, ngứa ngoài da.
  • Thời gian gần đây nhiều tạp chí trong nước chia sẻ cách điều trị viêm da cơ địa bằng cây ngải dại, cách điều trị này hoàn toàn có cơ sở bởi như đã giới thiệu ở trên, cây ngải dại có tác dụng kháng khuẩn, chống oxi hóa đã được khoa học nghiên cứu.
Nói tóm lại: Tác dụng chính của cây ngải dại là điều trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da như: Lở ngứa, dị ứng, viêm da cơ địa.
Hình ảnh cây ngải dại mọc hoang
Hình ảnh cây ngải dại mọc hoang

Cách dùng cây ngải dại

Để điều trị bệnh viêm da cơ địa cách dùng đơn giản nhất là dùng cây tươi hoặc cây khô đun nước ngâm vùng chân, vùng tay bị viêm da cơ địa. Cách dùng cụ thể như sau:

Chuẩn bị

  • Một nắm ngải dại
  • Một chút muối sạch

Cách làm

  • Ngải dại rửa sạch, thêm chút muối bỏ vào nồi
  • Đun với một nồi nước lớn khoảng 3 lít đến 4 lít
  • Lấy nước này khi còn nóng, thêm chút nước lạnh hòa đều cho bớt nóng, dùng nước này để ngâm chân, ngâm tay và chà vào những vùng da bị viêm, ngứa.

Mỗi ngày làm cách trên khoảng 2 đến 3 lần. Kiên trì dùng cách trên hàng ngày đến khi khỏi thì thôi (Theo kinh nghiệm mà một bạn đã áp dụng và có chia sẻ trên webtretho.com, chỉ cần dùng cách trên liên tục trong thời gian 1 tháng là khỏi bệnh).

Các bạn hãy áp dụng dùng thử, sau 1 tháng cho cảm nhận về hiệu quả của bài thuốc này bằng cách gửi bình luận ở phía cuối bài viết này. Nhớ gửi bình luận, chia sẻ ở bài viết cho mọi người cùng biết bạn nhé. Cảm ơn bạn !

Nguồn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện