Ngải dại và hiệu quả điều trị viêm da cơ địa từ cây ngải dại

cây ngải dại cây thuốc điều trị viêm da cơ địa thật đơn giản
Cây ngải dại hay cây ngải hoang có tác dụng điều trị bệnh viêm da cơ địa, mẩn ngứa rất hay. Cách dùng cây ngải dại rất đơn giản đó là đun nước ngâm tắm hàng ngày.

Cây ngải dại là loài cây thuộc họ cúc, mọc hoang hóa ở nhiều vùng đồi núi nước ta, nhiều nhất là ở ven các sườn đồi, mép đường đồi núi. Tác dụng nổi bật nhất của cây ngải dạ là điều trị bệnh viêm da cơ địa.

Tên khoa học: Artemisia Indica Willd

Mô tả: Cây ngải dại có hình dáng gần giống với cây ngải cứu, chỉ khác ngải dại thân và lá cây to, mập hơn một chút so với ngải cứu, một số lá non của cây ngải dại còn thấy có lớp lông mỏng.

  • Theo y học hiện đại: Một nghiên cứu mới đây của nhà nghiên cứu Showkat Rashid và các cộng sự tại Khoa Hóa dược, Viện Y học Tích hợp Ấn Độ, Srinagar, Ấn Độ – Thành phần hóa học trong tinh dầu cây ngải dại có tác dụng kháng khuẩn, gây độc với bốn dòng tế bào ung thư là gan, phổi, bạch cầu và đại tràng và khả năng chống oxi hóa.
  • Theo kinh nghiệm dân gian: Cây ngải dại có vị đắng, là một vị thuốc có tác dụng điều trị lở, ngứa ngoài da.
  • Thời gian gần đây nhiều tạp chí trong nước chia sẻ cách điều trị viêm da cơ địa bằng cây ngải dại, cách điều trị này hoàn toàn có cơ sở bởi như đã giới thiệu ở trên, cây ngải dại có tác dụng kháng khuẩn, chống oxi hóa đã được khoa học nghiên cứu.

Nói tóm lại: Tác dụng chính của cây ngải dại là điều trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da như: Lở ngứa, dị ứng, viêm da cơ địa.

Hình ảnh cây ngải dại mọc hoang

Hình ảnh cây ngải dại mọc hoang

Cách dùng cây ngải dại

Để điều trị bệnh viêm da cơ địa cách dùng đơn giản nhất là dùng cây tươi hoặc cây khô đun nước ngâm vùng chân, vùng tay bị viêm da cơ địa. Cách dùng cụ thể như sau:

Chuẩn bị

  • Một nắm ngải dại
  • Một chút muối sạch

Cách làm

  • Ngải dại rửa sạch, thêm chút muối bỏ vào nồi
  • Đun với một nồi nước lớn khoảng 3 lít đến 4 lít
  • Lấy nước này khi còn nóng, thêm chút nước lạnh hòa đều cho bớt nóng, dùng nước này để ngâm chân, ngâm tay và chà vào những vùng da bị viêm, ngứa.

Mỗi ngày làm cách trên khoảng 2 đến 3 lần. Kiên trì dùng cách trên hàng ngày đến khi khỏi thì thôi (Theo kinh nghiệm mà một bạn đã áp dụng và có chia sẻ trên webtretho.com, chỉ cần dùng cách trên liên tục trong thời gian 1 tháng là khỏi bệnh).

Các bạn hãy áp dụng dùng thử, sau 1 tháng cho cảm nhận về hiệu quả của bài thuốc này bằng cách gửi bình luận ở phía cuối bài viết này. Nhớ gửi bình luận, chia sẻ ở bài viết cho mọi người cùng biết bạn nhé. Cảm ơn bạn !

Nguồn tham khảo
1. Chemical Composition, Antimicrobial, Cytotoxic and Antioxidant Activities of the Essential Oil of Artemisia Indica Willd
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/labs/pubmed/23265542-chemical-composition-antimicrobial-cytotoxic-and-antioxidant-activities-of-the-essential-oil-of-artemisia-indica-willd/?from_term=Artemisia+vulgaris+indica&from_pos=6
Ngày truy cập 27.02.2019
2. Ai nấm chân nấm tay, da nẻ toác mùa đông chỉ cần ngâm nước này trong 30 phút là khỏi hoàn toàn. Em đã làm và không bị tái phát lại từ năm 2014 đấy
https://www.webtretho.com/forum/f4651/ai-nam-chan-nam-tay-da-ne-toac-mua-dong-chi-can-ngam-nuoc-nay-trong-30-phut-la-khoi-hoan-toan-em-da-lam-va-khong-bi-tai-phat-lai-tu-nam-2014-day-2608174/
Ngày truy cập 27.02.2019
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Giá: 120.000/kg tươiLưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

0

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess