Cách phân biệt cây an xoa giả theo kinh nghiệm của người miền núi

phân biệt cây an xoa với cây rừng
Trong tự nhiên có một số loại cây hình dáng rất giống với cây an xoa. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn thêm 1 cách phân biệt cây an xoa, tránh nhầm lẫn với các loại cây rừng khác.

Cây an xoa một trong số ít những vị thuốc có tác dụng điều trị bệnh ung thư gan và bệnh xơ gan. Chúng tôi đã có một bài viết thống kê chi tiết những tác dụng tốt nhất của cây an xoa, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Hiện nay nguồn dược liệu này hầu như dựa hoàn vào vào việc thu hái ngoài tự nhiên (Chưa có địa phương nào trồng đại trà loài cây này). Vì vậy chất lượng dược liệu hiện nay rất tốt, xong từ đây đã nảy sinh một vấn đề đó là: Nguy cơ lẫn cây an xoa với một số cây rừng khác có hình dáng tương tự.

Trước đó chúng tôi đã có hướng dẫn các bạn cách phân biệt cây an xoa khô tại bài viết “Cách phân biệt cây an xoa thật giả”, các bạn có thể tham khảo tại đây.

Hiện nay trong tự nhiên có một vài loài cây có hình dáng rất giống cây an xoa (Các bạn có thể xem ở video mà chúng tôi đã đính kèm dưới đây) bạn sẽ thấy loài cây trong video có hình dáng rất giống cây an xoa.

cây an xoa điều trị u gan

Cây an xoa thật

phân biệt cây an xoa với cây rừng

An xoa giả

Điểm chú ý:

  • Hoa an xoa có màu tím, hướng mọc chếc lên trên so với cành cây.
  • Hoa cây dại màu trắng, mọc chúc xuống phía dưới so với cành cây.

Đây là đặc điểm rất dễ phân biệt kể cả khi nhìn ở dạng cây tươi và ở dạng cây khô ta đều có thể lấy đặc điểm này để phân biệt dễ dàng.

Các bạn tham khảo thêm video để thấy rõ hơn:

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

  1. Avatar Lý Đông sang 24/07/2022
2
GỌI
Messenger