2 hợp chất quý trong Bạch tật lê tạo nên tác dụng kích thích tình dục ( 10)

Bạch tât lê là vị thuốc được dùng nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc bổ thận tráng dương, nâng cao khả năng tình dục và hoạt động phòng the. Vậy thành phần nào trong vị thuốc này tạo nên các tác dụng quý đó, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các dược chất quý có trong vị thuốc bạch tật lê.

1. Hợp chất Protodioscin

Theo wikipedia Protodioscin là một steroid saponin, hợp chất được tìm thấy trong một số loài thực vật, đáng chú ý nhất trong quả của cây Bạch tật  lê. Chất Protodioscin là hoạt chất hàng đầu tạo nên tác dụng kích thích tình dục trong cây Tật lê .

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới về hợp chất Protodioscin trong cây tật lê. Các nghiên cứu chỉ ra rằng protodioscin trong Bạch tật lê tác dụng lên hệ dưới đồi – tuyến yên, tạo nên khả năng kích thích tình dục ở động vật được thí nghiệm.

Kết quả nghiên cứu này có ý nghĩa rất quan trọng, và khẳng định thêm một lần nữa về sự tuyệt vời của các vị thuốc dân gian, giúp ứng dụng cây thuốc Bạch tật lê vào đời sống.

Cây bạch tật lê
Cây bạch tật lê

2. Hợp chất saponin

Saponin là một hợp chất thường có trong những loài thực vật quý hiếm ( Các cây thuốc có tác dụng bồi bổ cơ thể như: Nhân sâm, tam thất bắc, cây giảo cổ lam, các loại đậu….. và trong đó có cả trong vị thuốc Bạch tật lê của chúng ta).

Saponin có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, ví dụ như Sâm ngọc linh, nhân sâm hay tam thất bắc là những cây thuốc có hàm lượng Saponin rất cao. Các nghiên cứu đã chứng minh Saponin có các tác dụng như: Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư, bồi bổ sức khỏe tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ và biến chứng của bệnh tim mạch.

Hợp chất Saponin trong Bạch tật lê kết hơp với chất Protodioscin tạo nên những lợi ích vô cùng to lơn cho sức khỏe, đặc biệt là sinh lý nam giới.

Lời khuyên cho bạn

Các nhà dinh dưỡng học khuyên chúng ta: Kể cả người bệnh yếu sinh lý, hay người bình thường không có bệnh, hãy nên sử dụng Bạch tật lê mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, gìn giữ được nét trẻ trung, đặc biệt là duy trì được khả năng tình dục ổn định để luôn có những giây phút thăng hoa trong mỗi cuộc yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 câu hỏi về “2 hợp chất quý trong Bạch tật lê tạo nên tác dụng kích thích tình dục ( 10)

 1. Avatar
  Bình phước hỏi:

  Có thể ngâm chung các loại.ba kích,dâm dương hoắc,sâm cau,nấm ngọc cẩu,tỏa dương,bạch tật lê với nhau được không?

 2. Avatar
  quoctrung hỏi:

  Tôi năm nay 53 tuổi bị tiểu đường. Tinh dục kém .dương vật không xứng. Mỗi lần giao hợp rất khó xin chỉ tôi dùng thuốc qì. Tôi rất cám ơn

  • Caythuoc.org
   Caythuoc.org hỏi:

   Chào bạn trường hợp của bạn nên ngâm một bình rượu nấm ngọc cẩu và bạch tật lê sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng yếu sinh lý và liệt dương rất hiệu quả

10 Bình luận
Hỏi đáp
Nhắn tin
Gọi điện