Cây cỏ ngươi điều trị thoát vị đĩa đệm

cay co nguoi la cay gi
Cây cỏ ngươi là 1 trong 6 vị thuốc trong bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm. Vậy cây cỏ ngươi là cây gì? Bí ẩn đã được lý giải ở bài viết này. Mời quý độc giả cùng đón đọc bài viết để biết câu trả lời.

Trong bài thuốc nam điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm gồm 6 Vị: Cây chìa vôi, cây dền gai, tầm gửi, cỏ xước, lá lốt và cỏ ngươi. Ai cũng nghĩ cỏ ngươi là loại khó kiếm nhất, thật ra cỏ ngươi không hề khó kiếm mà nó rất gần gũi với chúng ta hàng ngày.

Đi tìm nguồn gốc cây cỏ ngươi

Bài thuốc cây chìa vôi trên được lưu truyền trong dân gian. Cái tên cây cỏ ngươi là tiếng địa phương của cây thuốc này. Bài thuốc này trở nên nổi tiếng nhờ lương y Nguyên Quang Vinh ngụ  xã Thủy Bằng, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế người đã điều trị khỏi căn bệnh thoái vị đĩa đệm và thoái hóa đốt sống cho nhiều bệnh nhân chia sẻ trên báo Nhân dân.

Tháng 6 năm 2015 chúng tôi có dịp đi Huế và có ghé qua Hương Thủy nơi thầy thuốc Nguyễn Quang Vinh sinh sống nhưng không gặp thầy, chúng tôi chỉ nghe nói thầy Quang hiện nay không còn hành nghề bốc thuốc nữa, rất nhiều bệnh nhân khác cũng như chúng tôi đến tìm thầy Quang nhưng không gặp.

Tại đây chúng tôi có hỏi bà con nhân dân khu vực này về cây cỏ ngươi, mọi người đều biết và chỉ cho chúng tôi về cây thuốc này. Khi xem cây thuốc này, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và vui mừng vì: Cây cỏ ngươi chính là cây xấu hổ (cây mắc cỡ)

Ở một số địa phương như: Hải Phòng cũng gọi cây xấu hổ là cây cỏ ngươi.

cay xau ho

Cây cỏ ngươi chính là Cây xấu hổ, cây mắc cỡ

Cây cỏ ngươi có tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm không ?

Lục tìm các tài liệu Y học cổ truyền về cây thuốc này chúng tôi nhận thấy đây đích thực là cây thuốc mà chúng ta đang tìm kiếm.

Cây cỏ ngươi hay còn gọi là cây xấu hổ, trong nam gọi là cây mắc cỡ là cây dây nhỏ, bò sát mặt đất, thân có gai sắc nhọn, lá thường cụp vào khi có va chạm (chính vì lý do này nên được gọi là cây cỏ thẹn, cây xấu hổ).

Theo y học cổ truyền Cỏ ngươi có các tác dụng: điều trị đau nhức xương khớp, thoái vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, điều trị mất ngủ, tác dụng giảm cơn co giật ở bệnh nhân mắc động kinh, tác dụng giải độc.

Có thể nói tác dụng điều trị thoát vị đĩa đệm của cây cỏ ngươi là nổi bật nhất

Cây cỏ ngươi tỏ ra vô cùng hiệu quả đối với những bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp. Theo kinh nghiệm dân gian, người bị bệnh xương khớp dùng rễ cây cỏ ngươi phơi khô đem tẩm rượu, sau đó lại đem sao khô rồi mỗi ngày lấy 70g sắc nước uống liên tục trong thời gian 1 tuần là có hiệu quả ngay.

Cách dùng cây cỏ ngươi làm thuốc thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Theo bài thuốc của lương y Nguyễn Quang Vinh (Người đã điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm cho rất nhiều bệnh nhân) cần kết hợp cây cỏ ngươi với 5 vị thuốc khác với tỷ lệ như sau:

  1. Cây cỏ ngươi (cả thân lá và rễ khô): 20g
  2. Cây cỏ xước:  ………. 20g
  3. Cây tầm gửi: ………. 20g
  4. Lá lốt khô: …………. 20g
  5. Cây dền gai: ………. 20g
  6. Cây chìa vôi: ………. 30g

Các vị thuốc đem rửa sạch sắc với 1,5 lít nước trong thời gian 20 phút chia 3 lần để uống trong ngày.

Bài thuốc trên tỏ ra vô cùng hiệu quả, bệnh nhân dùng liên tục trong 1 tháng sẽ bớt đau, kiên trì dùng liên tục 2-3 tháng các cơn đau gần như chấm dứt, dùng củng cố thêm 1 tháng nữa sẽ khỏi bệnh.

Bài thuốc 6 vị trên, cây chìa vôi là cây thuốc đầu bảng và quan trọng nhất, bài thuốc không thể thiếu cây thuốc này.

Hiện nay Caythuoc.org có bán đủ 6 vị thuốc trên, quý độc giả có nhu cầu liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0978784411

Giá bán: lá thân khô 100.000đ/kg

Giá bán rễ cỏ ngươi: 350.000đ/kg

CÓ GỬI THUỐC TOÀN QUỐC

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Giá: 100.000đ/1kgLưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 54 bình luận

  1. Avatar Nga 09/05/2021
54

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess