Trà bạch tật lê loại thảo mộc kích thích tình dục, điều trị vô sinh

Trà bạch tật lê Uống trà gì bổ thận

Trà bạch tật lê Fructus terrestris L loại thảo dược dân gian lâu đời tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, được sử dụng làm thuốc kích thích tình dục và điều trị bệnh vô sinh vô căn ở nam giới (1).

Từ trước tới nay cách dùng bạch tật lê làm thuốc kích thích tình dục phổ biến nhất vẫn là ngâm rượu, rượu bạch tật lê cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng uống được rượu bạch tật lê, nhất là trong khi cả nước đang siết chặt công tác bảo đảm trật tự giao thông, xử phạt rất nặng hành vi lái xe sử dụng bia rượu.

Chính vì lý do đó nên rất nhiều anh em muốn chuyển sang sử dụng bạch tật lê dưới dạng trà hãm, vậy liệu trà bạch tật lê có hiệu quả như rượu bạch tật lê không ?

Trà bạch tật lê hiệu quả ra sao ?

Trà bạch tật lê là cách dùng quả bạch tật lê pha hãm với nước sôi như một loại trà, nếu so sánh với cách ngâm rượu thì hãm trà bạch tật lê vẫn có hiệu quả tương đương, tác dụng không có gì khác biệt. Vậy trà tật lê có những công dụng nổi bật sau:

 • Kích thích nhu cầu sinh lý nam giới
 • Tăng độ cương cứng
 • Kéo dài thời gian quan hệ
 • Hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh, cải thiện chất lượng tinh trùng.

(Công dụng điều trị bệnh vô sinh nam vô căn, cải thiện chất lượng tinh trùng đã được thống kê bởi Khoa Điều dưỡng và Hộ sinh, Đại học Khoa học Y tế Tabriz, Iran thông qua một đề tài đánh gia qua việc sàng lọc các tạp chí và đề tài nghiên cứu trước đó về loại thảo dược này (1)).

Cách chế biến trà bạch tật lê

Theo kinh nghiệm dân gian để dùng làm thuốc tốt nhất, trà bạch tật lê được chế biến đơn giản theo một số công đoạn như sau:

 • Bước 1: Sang vàng tật lê bằng chảo khoảng 10 phút đến 15 phút cho thơm, khi thấy quả bắt đầu hơi vàng và xém cháy, có mùi thơm là được.
 • Bước 2: Để nguội sau đó giã cho quả vỡ làm đôi hoặc làm 3. 
 • Bước 3: Bỏ vào hộp nhữ kín hoặc túi bóng 2 lớp hoặc loại túi có độ dầy lớn để bảo quản, tránh túi bị đâm thủng.

Cách dùng và các pha trà

Cách pha trà tật lê đơn giản, dùng tương tự như các loại trà hãm thông thường, các dùng theo các bước sau:

Liều dùng: 25g/ngày

 • Bước 1: Bỏ trà vào ấm, chế một chút nước sôi vào để tráng chè qua một lần, đổ nước tráng này đi để lọc bớt những phần tạp chất bám bên ngoài.
 • Bước 2: Chế thêm khoảng 500ml nước sôi vào ấm trà, đậy nắp kín và ủ trong thời gian khoảng 20 phút cho ngấm.
 • Bước 3: Chắt nước trà ra sử dụng hàng ngày, uống hết nước cốt 1 có thể thêm nước 2 vào hãm cho hết nước chất.

*. Dùng kết hợp: Ngoài dùng độc vị tật lê, bạn còn có thể dùng kết hợp thêm với kỷ tử đen hay kỷ tử đỏ. Liều lượng tật lê 20g, kỷ tử 5g hãm uống như trà.

Mùi vị trà tật lê

Trà tật lê có vị hơi đắng nhẹ đây là điểm đặc biệt của loại thảo dược này, không khó uống. Hãy chịu khó sử dụng hàng ngày để cảm nhận rõ được hiệu quả của trà tật lê.

Bạch tật lê có độc hại gì không

Các nghiên cứu thử nghiệm đánh giá độc tính, đều không ghi nhận độc tính cũng như tác dụng phụ của loại thảo dược này. Vì vậy anh em có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng để làm thuốc tăng cường sinh lý (2).

Tuy nhiên cũng cần lưu ý: sử dụng đúng liều lượng, không nên lạm dụng uống quá nhiều, bởi việc sử dụng quá liều lượng luôn tiềm ẩn những nguy cơ không tốt cho sức khỏe.

Giá bán

Cây thuốc quý Hòa Bình hiện đã có sản phẩm trà bạch tật lê, sản phẩm đã được sao vàng thơm và giã vỡ, rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với loại trà này bạn có thể dùng theo hai cách là pha hãm nước hoặc ngâm rượu đều được.

Giá bán: 350.000đ/ gói 1kg

Nguồn tham khảo
 1. Effect of Tribulus terrestris L. on sperm parameters in men with idiopathic infertility: A systematic review, https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0965229918304497, ngày truy cập 09/4/2021.
 2. A Comprehensive Review of the Phytochemical, Pharmacological, and Toxicological Properties of Tribulus terrestris L, https://www.mdpi.com/2218-273X/10/5/752, ngày truy cập 09/4/2021.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 2 bình luận

 1. Hoàng Nhạn Nguyễn Kim 10/04/2021
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 13/04/2021
2

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess