Lừa đảo bán Hoa linh chi giả cả triệu đồng 1kg

Cây màn kinh tử
Xuất hiện chiêu Lừa đảo bán hoa linh chi với giá bán đắt cắt cổ, 4 triệu đồng 1kg, nhưng thực chất Hoa linh chi chỉ là vị thuốc màn kinh tử giá rẻ tiền, các bạn hãy hết sức cẩn thận

Nhiều người bị lừa đảo bán hoa linh chi cả triệu đồng/1kg: Thời gian gần đây chúng tôi có nhận được thông tin phản hồi của các độc giả rằng, bị kẻ xuấu lợi dụng rồi lừa đảo bán cho 1 loại hoa được chúng gọi là Hoa linh chi với giá bán cả triệu đồng 1kg.

Kẻ xấu lừa đảo bán Hoa linh chi như thế nào ?

Kẻ lừa đảo thường xuất hiện ở những phiên chợ quê, nơi mà người dân vẫn chân chất, thật thà, cả tin nên rất dễ mắc bẫy của bọn chúng.

Chúng thường tổ chức 1 tổ gồm 3 người: Trong đó 1 kẻ bán hàng, 2 kẻ khác đóng giả làm người mua hàng. Khi có người mua đi tới hỏi, sẽ có 2 kẻ giả danh là khách hàng bước vào và giả vờ mua, kẻ này sẽ nói ” Bác ơi, tuần trước em mới mua 1kg Hoa linh chi, em bị đau nhức xương mới dùng hết 1kg mà đỡ hẳn bác ạ, hôm nay em tới mua thêm 1kg nữa” rồi kẻ bán sẽ rồi kể ra hàng trục loại tác dụng của loại Hoa linh chi này như ( điều trị bệnh tiểu đường, bệnh gan, bệnh thận…..)  thế là người mua bị dính bẫy ngay.

Người mua sẽ hỏi thế bao nhiêu 1kg ? Kẻ mua sẻ trả lời hôm trước em mua 1,5 triệu ạ. kẻ bán sẽ bảo hôm nay em đang giảm giá chỉ còn 1 triệu 1kg thôi, kẻ đóng giả sẽ mua liền 2-3kg vì có giảm giá.

Trời ơi, thế là bà con nhà ta tưởng mua được đồ rẻ liền đổ xô vào mua loại thần dược, sau khi bán hết chúng sẽ cuốn gói thật nhanh chỉ trong nháy mắt, nếu bạn có ý định trả lại thì chúng đã cao chạy xa bay.

Vậy loại thần dược Hoa linh chi kia thực chất là cây gì ?

Lừa đảo bán hoa linh chi

Hình ảnh độc giả gửi: Loại hoa mà chúng gọi là Hoa linh chi đây bà con

Độc giả có gửi cả ảnh đính kèm để chúng tôi kiểm tra xem đó thực chất là loại cây thuốc gì, bạn hãy xem hình ảnh dưới đây là cây thuốc gì nhé ?

Xem ảnh mà độc giả gửi mà chúng tôi thấy giật mình, loại thần dược Hoa linh chi mà chúng bán với giả cả triệu đồng cho người dân đó chính là vị thuốc “Màn kinh tử” loại này hiện nay chỉ có giá bán 120.000đ/1kg.

Một số bạn bị chúng lừa bán với giá 1 triệu đồng/1kg, thậm chí có người bị lừa bán cho giá tới 4 triệu đồng/1kg.

Hoa linh chi có tác dụng gì không ?

Hoa linh chi không hề có trong từ điển cây thuốc Việt Nam, đây là tên gọi mà chúng tự dựng lên, nhiều bạn nhầm tưởng đây là một loài dược liệu quý tương tự như Nấm linh chi nhưng không phải vậy.

Chúng tôi cũng tra từ khóa “Hoa linh chi” nhưng không hề có thông tin về loại dược liệu này (Chúng tôi khẳng định đây chỉ là tên mạo danh để lừa bịp). Được giới thiệu là loại thần dược điều trị được hàng trục loại bệnh, thực ra hoa linh chi chỉ là vị thuốc “nàm kinh tử” rẻ tiền, chỉ để điều trị ho ngoài ra không hề có các tác dụng như họ giới thiệu.

Chúng tôi đăng tải bài viết ” Lừa đảo bán hoa linh chi ” khẩn cấp, khi được độc giả phản ánh, nếu bạn đọc được bài viết này hãy chia sẻ lên trang Facebook cá nhân để mọi người đề phòng tránh sập bẫy của những kẻ lừa đảo.

Ngoài ra, nếu phát hiện bạn hãy báo ngay với cơ quan chức năng để có biện pháp xử phạt thích đáng, tránh gây hậu họa cho người dân.

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.
Thẻ:

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 11 bình luận

 1. Avatar 05/10/2018
 2. Avatar Le ngoc 15/10/2017
  • Caythuoc.org Caythuoc.org 16/10/2017
  • Avatar vi thị châm 29/01/2018
   • Caythuoc.org Caythuoc.org 29/01/2018
   • Avatar Hạnh 18/03/2018
 3. Avatar nguyễn châu 25/09/2017
11

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess