Xin hỏi thịt rắn kỵ gì

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Xin hỏi thịt rắn kỵ gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #88321Trả lời
   AvatarAnh Sự
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Xin hỏi nhà thuốc thịt rắn kỵ gì, em muốn chế biến một số món ăn mới từ thịt rắn mà không biết thịt rắn kỵ gì, mong được nhà thuốc giúp đỡ.

  • #88587Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.
   Mặc dù là một món ăn độc đáo, hiếm có nhưng gần đây thịt rắn ngày càng trở nên phổ biến hơn khi thị trường phát triển (nhiều nơi nuôi, chế biến và cung cấp khô rắn). Vì vậy biết thịt rắn kỵ gì có thể giúp bạn sử dụng thịt rắn hiệu quả, an toàn, ngoài ra còn giúp thịt rắn thành thuốc điều trị bệnh hiệu quả.

   Theo kinh nghiệm dân gian, thịt rắn có thể kỵ với củ cải, mồ hóng (hay bồ hóng). Nếu đun nấu mà lỡ để mồ hòng rơi vào nồi thịt rắn, hãy cẩn trọng bởi nó có thể sinh ra chất độc ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ, vì vậy hãy lưu ý bạn nhé. Ngày nay ngày càng nhiều gia đình có bếp ga, bếp điện; khi nấu thịt rắn hãy chuyển qua bếp gan, điện để tránh bị bồ hóng rớt vào nồi bạn nhé.

   Thịt rắn cũng có thể kỵ với củ cải, sinh ra các chất không có lợi cho sức khoẻ, vì vậy hãy lưu ý bạn nhé.

   Tham khảo thêm những lưu ý khi dùng thịt rắn tại đây: https://caythuoc.org/ruou-ran-ky-gi-khi-dung-ruou-ran-can-chu-y-gi.html#:~:text=Th%E1%BB%8Bt%20r%E1%BA%AFn%20k%E1%BB%B5%20b%E1%BB%93%20h%C3%B3ng,5.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Xin hỏi thịt rắn kỵ gì