Thành phần hóa học sâm bố chính, chất nhầy của củ sâm
- This topic has 1 Trả lời, 2 voice, and was last updated 4 năm, 3 tháng trước by .
Đang xem 1 luồng phản hồi
Đang xem 1 luồng phản hồi
Trang chủ › Diễn đàn › Hỏi lương y ? ☯️ › Thành phần hóa học sâm bố chính, chất nhầy của củ sâm
Mới đây một nhóm nghiên cứu tại Viện nghiên cứu phát triển cây thuốc, đại học Liên Minh, Trung Quốc đã nghiên cứu về loài cây mà Việt Nam gọi là sâm bố chính, có tên khoa học Abelmoschus sagittifolius.
Nhóm nghiên cứu đã tìm ra một lớp glucoside mới là: 2β, 7,3-trihydroxycalamenene 3-O–d-glucoside, và một quinone mới sesquiterpenoid, Acyl hibiscone B đã được đề cập trong các bài viết trước tại caythuoc.org
Ngoài ra thành phần hóa học của củ sâm bố chính đã được biết tới trước đó cùng với năm hợp chất là: R-lasiodiplodin, (R)-de-O-methyllasiodiplodin, dibutyl phthalate, (R) – 9-phenylnonan-2-ol và hibiscone B.
Mời bạn tham khảo thêm tại đây: