Thận yếu uống cây xạ đen có ảnh hưởng gì không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi đáp về cây xạ đen 🌿 Thận yếu uống cây xạ đen có ảnh hưởng gì không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #75587Trả lời
   AvatarVăn Bình
   Khách

   Chào nhà thuốc.
   Thời gian qua em đã nghiên cứu và đọc nhiều về cây xạ đen, em thấy cây có công dụng phòng bệnh rất hay nên muốn dùng để uống hàng ngày.

   Tuy nhiên thận em khá yếu, thi thoảng e hay đau lưng, đi tiểu nhiều và tay lạnh. Cho em hỏi thận yếu uống cây xạ đen có ảnh hưởng gì không ah. Em cảm ơn

  • #75642Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Cây xạ đen là một vị thuốc nam với rất nhiều công dụng hay, như phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, mát gan giải độc hạ men gan, hạ huyết áp và rất nhiều công dụng hữu ích khác.

   Được biết uống cây xạ đen rất an toàn, lành tính và hầu như không có tác dụng phụ ngoài ý muốn. Duy chỉ có số ít trường hợp có thể gặp phải tình trạng tụt huyết áp do uống xạ đen quá liều, hoặc uống vào lúc đói.

   Uống cây xạ đen, bạn có thể uống lâu dài hàng ngày ngày mà không lo bị bất cứ một tác dụng phụ nào.

   Kể cả trong trường hợp chức năng thận của bạn bị suy, mắc phải các chứng như tiểu nhiều, đau lưng mỏi gối bạn vẫn có thể uống được cây xạ đen bình thường. Bởi cây xạ đen không làm ảnh hưởng đến chức năng đào thải của thận.

   Lưu ý: khi uống xạ đen bạn nên uống đúng liều, không nên uống quá nhiều để chánh làm quá tải chức năng thận, như vậy sẽ rất hại. Liều chuẩn dùng xạ đen là 20g cây khô/ngày, sắc lấy 1 lít nước, chia làm nhiều lần uống trong ngày.

   Lưu ý: Người mắc hội chứng thận hư thì không nên uống cây xạ đen.

   Ngưng sử dụng xạ đen, nếu thấy dấu hiệu nào bất thường ở cơ thể. Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Reply #75642 in Thận yếu uống cây xạ đen có ảnh hưởng gì không

Hủy