Tắc kè có ngâm chung với rễ đinh lăng, mật ong được không
Trang chủ › Diễn đàn › Hỏi lương y ? ☯️ › Tắc kè có ngâm chung với rễ đinh lăng, mật ong được không
- This topic has 3 Trả lời, 2 voice, and was last updated 1 năm, 1 tháng trước by Pich Hem.
- Người viết🌱
- Pich HemDược sĩ::
Chào bạn.
Con tắc kè là một trong những sản vật quý của nước ta, loài tắc kè là một vị thuốc bổ trong đông y, thường thấy trong các thang thuốc ngâm rượu.Rượu tắc kè được dân gian ghi nhận với công dụng bồi bổ, mạnh gân xương, điều trị chứng bệnh xuất tinh sớm và yếu sinh lý.
Khi ngâm rượu tắc kè dân gian thường ngâm thêm một số vị thuốc dẫn, vừa giúp tăng cường hiệu quả bồi bổ, vừa làm giảm đi vị tanh (Vị đặc trưng của các thang thuốc có nguồn gốc từ động vật).
Các vị thuốc dẫn ngâm cùng tắc kè gồm: Đại hồi, trần bì, dâm dương hoắc, kỷ tử… Ngoài ra còn có thể ngâm chung củ đinh lăng nếp, hoặc có thể ngâm thêm một chút mật ong cho thơm và vị rượu thêm đặp đà (nên chọn mật ong rừng để có được bình rượu chất lượng tốt nhất).
Tỷ lệ ngâm như sau: 2 cặp tắc kè; trong đó 2 đực và 2 cái, ngâm kết hợp với khoảng 500g rễ đinh lăng khô, 100ml mật ong rừng, 20g đại hồi, 15g trần bì, 100g kỷ tử. Ngâm với khoảng 6 lít rượu loại rượu gạo 40 độ, ngâm trong thời gian 2 tháng là dùng được.
- Để biết chi tiết cách chế biến tắc kè và quy cách ngâm rượu tắc kè theo kinh nghiệm dân gian, mời bạn tham khảo thêm tại bài viết sau: Cách ngâm rượu tắc kè làm thuốc tốt nhất
- Pich HemDược sĩ::
Chào bạn.
Bình rượu trên bạn vẫn có thể ngâm thêm tắc kè được, tuy nhiên cần lưu ý với bạn là rượu sẽ hơi có mùi tanh nếu bạn không xử lý tốt.Để xử lý tốt tắc kè, bạn cần dùng tắc kè khô hoặc sây, sau đó trước khi ngâm cần rang vàng, ngâm kết hợp thêm đại hồi và trần bì để giảm mùi tanh bạn nhé.
- Người viết🌱
Tham khảo: Ngâm rượu