Sâm cau ngâm chung với rễ mật nhân được không

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Sâm cau ngâm chung với rễ mật nhân được không

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #89242Trả lời
   AvatarTiến thẳng thắn
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Em biết mật nhân rất đắng, nhưng em có thể uống được đắng. Vậy cho em hỏi Sâm cau ngâm chung với rễ mật nhân được không ạ ?

  • #89250Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Chào bạn.
   Rễ mật nhân và sâm cau hai loại thảo dược bồi bổ, tăng cường sinh lý, bổ thận và đặc biệt là 2 thảo dược trên đều có thể ngâm rượu được. Tuy nhiên sâm cau có ngâm rượu chung với rễ mật nhân được hay không thì có nhiều bạn chưa biết.

   Theo dân gian mật nhân có tính bình, vị đắng gắt, trong khi đó sâm cau có tính ấm vị ngọt nhẹ. Hai vị thuốc này không kỵ nhau, bạn có thể ngâm rượu chung với nhau, vị ngọt nhẹ của sâm cau cũng có thể giúp giảm đi phần nào vị đắng mật nhân.

   Tuy nhiên cần lưu ý, rượu mật nhân rất đắng và khó uống, nó có thể làm mất đi vị của sâm cau và các vị ngâm cùng do vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi ngâm chung.

   Ngoài ra, cần đặc biệt lưu ý, rượu mật nhân chỉ tốt nếu dùng đúng liều, dùng ít và không nên uống quá nhiều. Bởi đã có trường hợp ngộ độc nguy hiểm do uống quá nhiều rượu mật nhân, theo các nghiên cứu chiết suất methanol mật nhân uống nhiều có thể gây ngộ độc nguy hiểm.
   Theo các chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly nhỏ rượu mật nhân là tốt nhất bạn nhé.
   Một số chia sẻ cùng bạn, chúc bạn sức khỏe.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Sâm cau ngâm chung với rễ mật nhân được không