Rau tiến vua là rau gì

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Rau tiến vua là rau gì

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #84942Trả lời
   AvatarPicacchu
   Khách
   Up
   0
   Down
   ::

   Xem tiktok em thấy có loại rau gọi là rau tiến vua, vậy cho e hỏi rau tiến vua là rau gì và nơi nào bán giống rau tiến vua ?

  • #84978Trả lời
   Pich HemPich Hem
   Dược sĩ
   Up
   0
   Down
   ::

   Rau tiến vua hay còn gọi là rau diếp thơm là một loại rau xanh thường được dùng trong ẩm thực Việt Nam, Thái Lan, đặc biệt là ở Trung Quốc. Cây có tên gọi rau tiến vua bởi thời xưa, ruột bên trong của cây này phơi khô ăn rất ngon và thơm, nên thường được đem vào cúng tiến trong cung vua.

   Rau tiến vua thuộc họ rau diếp. Rau có thân thảo, lá hình mũi mác, màu xanh tươi, cây có chiều cao khoảng 1 mét, có hình dáng giống như cây rau diếp, chỉ khác lá nhỏ hơn. Rau tiến vua có thể được ăn sống hoặc chế biến thành các món nấu ăn, ví dụ như xào, luộc, nấu canh, salad, và các món chay…
   Rau có mùi thơm đặc biệt, nên bởi vậy nó còn được gọi với cái tên rau diếp thơm

   Các chợ truyền thống và chợ trái cây, rau quả có thể có bán giống rau tiến vua, tuy nhiên do là một loại rau quý nên bạn sẽ hơi khó để tìm mua hạt giống rau tiến vua.
   Trong trường hợp không tìm mua giống cây ở các chợ truyền thống, bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng bán giống cây trồng hoặc trên các trang web bán giống trực tuyến để mua giống rau tiến vua.

   Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình xin giới thiệu tới bạn một địa chỉ bán hạt giống rau tiến vua uy tín, đó là tại trang web Thế giới hạt giống. Đây là địa chỉ bán hạt giống rất uy tín, bạn có thể tìm hiểu thêm và đặt mua tại đây: https://thegioihatgiong.com/san-pham/hat-giong-rau-diep-thom/

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Rau tiến vua là rau gì