Rắn ráo có độc ko ak ?

Trang Đầu Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Rắn ráo có độc ko ak ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #43122 Trả lời
   AvatarĐ Quân
   Khách

   Em được biết một số loài rắn ngâm rượu thường lá rắn độc, nhưng vẫn chưa rõ là loài rắn ráo có độc ko ak ? XIn hỏi em cần lưu ý gì khi bắt và ngâm rượu rắn ráo ak ?

  • #43539 Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ

   Chào bạn.
   Theo wikipedia thì rắn ráo không có độc bạn nhé, một số trang nói rắn ráo có độc là không chính xác, tuy nhiên không phải vì rắn rái không có độc mà bạn chủ quan bởi bạn có thể nhầm lẫn rắn ráo với một số loại rắn độc khác. Vì vậy khi thấy rắn tốt nhất các bạn không nên bắt, hoặc đùa giỡn với rắn.

   Đặc điểm: Đây là loại bò sát rất phổ biến ở nước ta, thường thấy ở khắp nơi nhưng nhiều nhất là ở các vùng đất rậm rạp, nhiều cỏ.
   Rắn ráo có thể dài tới 1,5m, thân mình khá nhỏ nhưng lại có thể trườn đi rất nhanh, không giống như các loại rắn độc thường bò rất chạm chạp, bởi vậy khi chúng ta nhìn thấy rắn ráo là trong chớp mắt nó đã chạy mất hút.

   Rắn ráo là một trong những loại rắn thường dược dân gian sử dụng trong các thang thuốc ngâm rượu điều trị đau nhức xương khớp, phong tê thấp.
   Hiện nay rắn ráo ngoài tự nhiên vẫn còn, nhưng để đáp ứng nhu cầu nhiều trang trại đã tiến hành nuôi rắn ráo làm thuốc và làm thực phẩm. Mời các bạn tham khảo về cách ngâm rượu rắn tại bài viết sau:

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

Tham khảo: 

Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Rắn ráo có độc ko ak ?
Thông tin về bạn:

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess