Hỏi cách chế biến củ khoai nưa làm thuốc

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Hỏi cách chế biến củ khoai nưa làm thuốc

Đang xem 1 luồng phản hồi
  • Người viết
    🌱
    • #84919Trả lời
      AvatarMai văn nam
      Khách
      Up
      0
      Down
      ::

      Cho con hỏi cách chế biến củ khoai nưa làm thuốc như thế nào đơn giản nhất ạ, dùng củ nưa có cần phải kiêng khen gì không ?

    • #84920Trả lời
      Pich HemPich Hem
      Dược sĩ
      Up
      0
      Down
      ::

      Chào bạn.
      Khoai nưa được biết đến với tên khoa học là Amorphophallus rivieri Dur, hoặc Amorphophallus paeoniifolius, được sử dụng trong nhiều công thức dược liệu truyền thống. Củ khoai nưa bạn có thể dễ dàng chế biến làm thuốc hoặc chế biến thành một món ăn với cách làm khá đơn giản như sau:
      Dưới đây là hướng dẫn chế biến khoai nứa thành thuốc:

      – Lựa chọn khoai nưa tươi, không có dấu hiệu hư hỏng hoặc sâu bệnh.

      – Lột vỏ và rửa sạch khoai nưa.

      – Cắt khoai thành miếng nhỏ hoặc dùng dao gọt thành dạng sợi.

      – Do một số loại khoai nưa có chút ngứa, nên bạn cần ngâm ngoai nưa đã thái với nước vo gạo trong thời gian khoảng 2 giờ để loại bỏ vị ngứa (Có thể thêm chút phèn chua hoặc vôi nếu có).

      – Lấy khoai đã ngâm ra rửa lại bằng nước sạch 2 lần.

      – Phơi khoai nưa ngoài trời hoặc trong bóng mát đến khi khô.

      – Nghiền khoai nưa khô thành bột, hoặc để nguyên miếng khô dùng dần.

      Sử dụng sợi khoai nưa (bột khoai nưa) để tráng miệng hoặc nấu các món ăn theo sở thích của bạn. Liều dùng khoảng 10g-20g/người/ngày.

      Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về loài khoai nưa cụ thể mà bạn muốn sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng làm thuốc. Nếu cần, bạn cũng nên tư vấn với chuyên gia y tế hoặc liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 0978784411 để biết thêm thông tin và hướng dẫn chi tiết.


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Reply #84920 in Hỏi cách chế biến củ khoai nưa làm thuốc

Hủy