Dây gắm khô và cao gắm loại nào tốt hơn cho người bệnh gút
Trang chủ › Diễn đàn › Hỏi lương y ? ☯️ › Dây gắm khô và cao gắm loại nào tốt hơn cho người bệnh gút
- This topic has 1 Trả lời, 2 voice, and was last updated 4 năm, 8 tháng trước by Pich Hem.
- Người viết🌱
- Pich HemDược sĩ::
Chào bạn, nhà thuốc xin phép được trả lời câu hỏi của bạn như sau.
Dân gian cho rằng cây dây gắm (hay dây Vương tôn) là một vị thuốc nam có công dụng tốt trong điều trị bệnh gút, giảm đau nhức xương khớp.Cây dây gắm thường được sử dụng dưới dạng thân cây thái lát phơi khô, sắc nước uống. Gần đây cây dây gắm còn được chế biến dưới dạng cao được gọi là cao gắm, cao ngắm được nấu nấu với nguyên liệu là 100% cây dây gắm thiên nhiên, bởi hiện nay trữ lượng cây dây gắm trong tự nhiên còn khá dồi dào và cũng chưa có đơn vị nào trồng được loại thảo dược này.
Dây gắm và cao gắm đều có cùng một tác dụng điều trị bệnh như nhau, điểm lợi thế của Cao gắm là sử dụng tiện lợi, không mất nhiều công để đun nấu pha hãm như cây dây gắm khô.
Hơn nữa cao gắm đã được nấu thành dạng cao, nên hàm lượng dược tính có trong cao rất dồi dào, thường cao hơn gấp nhiều lần so với hàm lượng trong cây khô. Vì vậy nếu có điều kiện bạn sử dụng cao gắm sẽ tiện lợi và đậm đặc hơn.
Tuy nhiên cần lưu ý: cũng có không ít nơi vì lợi nhuận mà nấu cao gắm kém chất lượng, hàm lượng dây gắm ít mà lượng phụ gia lại nhiều. vì vậy khi chọn mua cao gắm để làm thuốc bạn nên nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng bạn nhé.
Một số thông tin xin phép được chia sẻ đến bạn. Thân chào !
- Người viết🌱
Tham khảo: Gút