Chào nhà thuốc.
Tôi được bạn mách về vị thuốc cây cỏ máu có tác dụng tăng cân. Xin hỏi phụ nữ có thai uống cỏ máu được không ?
Tôi đang mang bầu được 5 tháng, rất mong nhận được tư vấn của bác sỹ. Xin cảm ơn !
Chào bạn.
Chính xác cỏ máu là là thảo dược có tác dụng tăng cân, bổ máu, dưỡng huyết, phục hồi sức khoẻ cho phụ nữ sau khi sinh nở. Cây cỏ máu cũng rất lành, không có độc, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng như:
– Phụ nữ sau sinh
– Người gầy yếu, kém ăn
– Trẻ nhỏ chậm tiêu, kém ăn
– Người già….
Tuy vậy cỏ máu được các chuyên gia khuyên cáo không dùng cho phụ nữ mang thai (bà bầu) bởi đến nay vẫn chưa có nghiên cứu, thử nghiệm dùng cỏ máu trên người và phụ nữ mang thai.
Dân gian cũng không thấy nói tới việc dùng cỏ máu cho phụ nữ mang thai. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên dùng cỏ máu khi đang mang bầu.
E có nghe nói cỏ máu dành cho phụ nữ sau sinh nhưng khi bầu từ tháng thứ 6 trở đi thì vẫn có thể uống bình thường. Vậy e hỏi bác sĩ là có nên uống k ạ. Vì cỏ máu uống vào cũng giúp bổ máu. Cho e ý kiến với ạ
Chào bạn, theeo kinh nghiệm dân gian cỏ máu chỉ dùng cho phụ nữ sau khi sinh nở. Phụ nữ đang trong thời gian mang thai, kể cả đang mang thai tháng thứ 6 vẫn chưa dùng được cỏ máu bạn nhé.
Người viết
🌱
Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!