Nhựa đào (tuyết yến) Việt Nam và Trung Quốc có gì khác nhau

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Nhựa đào (tuyết yến) Việt Nam và Trung Quốc có gì khác nhau

Đang xem 1 luồng phản hồi
  • Người viết
    🌱
    • #36928Trả lời
      AvatarNguyễn Hoè
      Khách

      E thấy trên mạng có nhiều bài viết nói về nhựa đào (tuyết yến) Trung Quốc chế biến món chè nhựa đào ăn mát và đẹp da có giá cũng khá cao. Vậy Nhựa đào của Việt Nam có chế biến làm món ăn được không ạ? và nhựa đào Việt Nam với trung Quốc có gì khác nhau ko ạ?

    • #36960Trả lời
      Caythuoc.orgCaythuoc.org
      Dược sĩ
      Hữu ích
      Up
      0
      Down
      Không đúng
      ::

      Chào bạn.
      Nhựa đào (tuyết yến) là nhựa của cây đào 🍑, tại Trung Quốc được sử dụng như một loại thảo dược có tác dụng mát bổ, giảm mụn nhọt, sáng da. Tuy nhiên thảo dược này lại không thấy nói tới trong dược điển Việt Nam.

      Ở nước ta không có truyền thống sử dụng nhựa đào (tuyết yến) nên không có nhựa đào Việt Nam bạn nhé. Ở nước ta a chỉ có một số tỉnh miền Nam dùng mủ cây trôm (còn gọi là mủ trôm) chế biến làm thực phẩm ăn giải khát, mát bổ.
      Mủ trôm của ta được bán khá thông dụng và rẻ tiền, được nhiều người dân sử dụng.

      Tuyết yến được bán trên thị trường hiện nay chưa chắc đã phải là nhựa đào. Theo Thông tin ở một số trang báo nổi tiếng trong nước, hiện nay đã xuất hiện hiện tượng thương lái Trung Quốc thu mua mủ trôm của ta về chế biến, sau đó phù phép thành Nhựa đào để bán kiếm chênh lệch, có thể một phần lại được xuất khẩu ngược sang nước ta. Họ bán với giá giá hàng triệu đồng một ký, trong khi họ mua mủ trôm của ta chỉ vài chục ngàn đồng một ký.

      Vì vậy khi có ý định sử dụng nhựa đào, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

      Một số thông tin xin phép được chia sẻ đến bạn !

Tham khảo: 


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Reply #36960 in Nhựa đào (tuyết yến) Việt Nam và Trung Quốc có gì khác nhau

Hủy