Cách bảo quản nấm linh chi?
Trang chủ › Diễn đàn › Bác sỹ Y học cổ truyền 👨⚕️ › CÁC LĨNH VỰC KHÁC 🚜 › Cách bảo quản nấm linh chi?
- This topic has 2 Trả lời, 2 voice, and was last updated 4 năm, 4 tháng trước by Đoàn phước.
- Người viết🌱
- Lan Hương NguyễnKhách::
Khi không được bảo quản cẩn thận, nấm linh chi sẽ bị mốc, hỏng, mất đi phần lớn hương vị và dưỡng chất, nếu sử dụng sẽ có nguy cơ mắc bệnh: đau bụng, dị ứng, ngộ độc, lâu dài có thể dẫn tới ung thư
Do đó, việc bảo quản nấm cẩn thận là vô cùng quan trọng. Dr. Hani xin gửi tới các bạn vài lời khuyên về việc bảo quản nấm:
– Khi chưa sử dụng tai nấm, bạn nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh trường hợp bị mốc, mối mọt
– Đối với nước ấm khi đun xong, cần bảo quản quản trong chai, bình ở nơi có nhiệt độ thấp như tủ lạnh, tránh tình trạng nước bị ôi, thiu.
– Không nên để nước nấm trong tủ lạnh quá 1 ngày, nấm sẽ bị mất dần hoạt chất, nước nấm nên được sử dụng hết trong 1 ngày để phát huy hết công dụng.Trên đây, Dr. Hani đã mách bạn một vài lời khuyên nhỏ, mong rằng các bạn có thể bảo quản sản phẩm này một cách tốt nhất!
- Người viết🌱