Cá ngựa tươi ngâm rượu súng đạn Hải Cẩu được không?
Trang chủ › Diễn đàn › Hỏi lương y ? ☯️ › Cá ngựa tươi ngâm rượu súng đạn Hải Cẩu được không?
- This topic has 3 Trả lời, 3 voice, and was last updated 1 năm, 9 tháng trước by Pich Hem.
- Người viết🌱
- Pich HemDược sĩ::
Chào bạn.
Cá ngựa tươi và pín hải cẩu bạn có thể ngâm chung với nhau được bình thường, với 300g cá ngựa tươi, 1 bộ pín hải cẩu bạn nên ngâm với khoảng 6 lít rượu loại 40 độ.
Để rượu thơm ngon, bớt tanh, phát huy được tối đa công dụng bổ thận tráng dương của bài Rượu này thì bạn cần ngâm thêm một số vị thuốc dẫn như: Kỷ tử đỏ 100g, quế chi 30g, đại hồi 20g, trần bì 50g, cẩu tích 100g, dâm dương hoắc 100g, sâm cau tươi 300g.Tất cả các vị thuốc đem rửa sạch, phơi lại cho thật khô rồi tiến hành ngâm chung.
Đối với Cá ngựa tươi và pín hải cẩu bạn cần rửa thật sạch, tráng qua rượu một lần trước khi ngâm.
Tất cả bỏ vào bình rồi ngâm với rượu trong thời gian khoảng 2 tháng trở lên mới dùng được bạn nhé.
Lưu ý: chọn loại rượu ngon (ví dụ rượu quê Mường Bi) loại dùng men chuẩn có nguồn gốc rõ ràng, như vậy mới ngâm được một bình rượu chất lượng và tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về rượu quê Mường Bi tại đây https://caythuoc.org/ruou-que-muong-bi-hoa-binh-men-banh-nau-thu-cong.html
- Pich HemDược sĩ::
Với 20 lít rượu bạn nên ngâm cùng:
1kg cá ngựa tươi, 3 bộ pín hải cẩu, Kỷ tử đỏ 300g, quế chi 100g, đại hồi 60g, trần bì 200g, cẩu tích 400g, dâm dương hoắc 500g, sâm cau tươi 1kg.Lưu ý chọn rượu chuẩn, các vị thuốc chế biến sạch trước khi ngâm, ngâm trong thời gian khoảng 2 tháng là dùng được.
- Người viết🌱
Tham khảo: Ngâm rượu