Ăn dưa muối chua có bị ung thư không ?

Trang chủ Diễn đàn Hỏi lương y ? ☯️ Ăn dưa muối chua có bị ung thư không ?

Đang xem 1 luồng phản hồi
 • Người viết
  🌱
  • #83519Trả lời
   AvatarHoa Nguyễn
   Khách

   Tôi lướt tiktok thấy nhiều video nói ăn dưa muối có nguy cơ bị ung thư, vậy xin hỏi ăn dưa muối chua có bị ung thư không ?

  • #83533Trả lời
   Caythuoc.orgCaythuoc.org
   Dược sĩ
   Hữu ích
   Up
   0
   Down
   Không đúng
   ::

   Chào bạn.
   Dưa muối là món ăn ưa thích của người Việt, tuy vậy theo khuyến cáo của các chuyên gia chúng ta không nên ăn quá nhiều dưa muối, bởi nó không có lợi cho dạ dày vì chứa nhiều axit và một số chất không có lợi cho sức khoẻ.

   Ăn nhiều Dưa muối có gây ung thư không ?
   Ăn dưa muối đúng cách không gây ung thư bạn nhé, dưa muối được muối đúng cách là loại dưa muối không quá mặn, muối đủ ngày, đủ độ chua và ăn vừa đủ, không ăn qáu nhiều. Đó là định nghĩa ăn dưa muối đúng cách.

   Vậy ăn dưa muối sai cách là gì, và có thể gây ung thư không ?
   Việc ăn dưa muối sai cách khiến ngừa dùng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn. Một ví dụ của việc ăn dưa muối sai cách đó là ăn dưa muối khi chưa ngâm đủ ngày, dưa muối vẫn còn mau xanh và hăng nồng nặc, ăn quá nhiều dưa muối trong nhiều ngày, dài ngày.
   Dưa muối ngâm chưa kỹ có màu xanh chưa nhiều chất nitrosamine, đây là một hoạt chất có thể gây ung thư nếu nó tích trữ nhiều trong cơ thể qua quá trình ăn uống.

   Một số bạn có sở thích ăn dưa muối còn màu xanh, bởi thích mùi hăng và cay của nó. Đây là một thói quen rất có hại cho sức khoẻ, vì vậy hãy loại bỏ thói quen này trong thực đơn hàng ngày để phòng ngừa ung thư bạn nhé.

   Vì vậy hãy biết cách ăn dưa muối đúng cách để phòng tránh ung thư, tăng cường sức khoẻ bạn nhé.

   Tham khảo thêm bài viết sau để biết thêm thông tin: https://caythuoc.org/dua-cai-muoi-dua-chua-an-nhieu-co-tot-khong.html


Chia sẻ:
Đang xem 1 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Ăn dưa muối chua có bị ung thư không ?