Cây thông đất mọc ở đâu nhiều nhất ?

cây thông đất mọc ở đâu
Cây thông đất mọc ở đâu và thường phân bố ở các tỉnh nào ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những khu vực có trữ lượng cây thông đất mọc nhiều nhất.

Cây thông đất một thảo dược giúp phục hồi trí nhớ, điều trị chứng xa xút trí tuệ, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer. Vậy cây thông đất mọc ở đâu ? Đây là thông tin mà nhiều người muốn biết để tìm, thu hái và sử dụng cây thuốc này.

Cây thông đất là một thảo dược khá mới lạ với nhiều người, đây là loại dược liệu mới được phát hiện gần đây nên những thông tin về cây thuốc này còn khá ít. Một số người cho rằng cây thông đất mọc ở dưới nước, một số lại nói cây này mọc ở trên đồi. Vậy thực hư ra sao chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Cây thông đất có tên khoa học là Lycopodiaceae, thuộc họ Thạch tùng là một trong những loài thực vật nguyên thủy lâu đời nhất. Chúng không có hoa, cũng không có hạt, chúng phát triển bằng các bào tử tạo ra ở nách lá.

Cây thông đất mọc ở đâu ?

Thông đất thường phân bố ở các cánh rừng nhiệt đới (Có khí hậu ẩm, mưa nhiều), cây thường mọc ở đất hoặc thậm chí chúng còn mọc ở thân các cây gỗ lớn lâu năm trong rừng.

Do có hình dáng giống cây thông (Nhưng không thuộc họ thông) mà lại mọc ở dưới mặt đất nên người dân thường gọi là cây thông đất.

Cây thông đất

Cây thông đất

Ở nước ta khu vực nào có nhiều cây thông đất ?

Cây thông đất có nhiều ở các tỉnh miền núi phía bắc như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Hòa Bình, Thanh Hóa…. ngoài ra cây còn mọc ở một số tỉnh niềm Trung như Lâm Đồng, Quảng Nam….

Hiện nay nguồn dược liệu thông đất 100% vẫn dựa vào tự nhiên, là một dược liệu quý, khả năng phát triển chậm do sử dụng cơ chế phát triển bằng các bào tử (Đây là cơ chế nguyên thủy) nếu chúng ta không có những nghiên cứu, phát triển cây dược liệu này thì thời gian tới chúng có thể đứng trước nguy cơ bị cạn kiệt nguồn dược liệu từ tự nhiên do khai thác không đi đôi với bảo tồn và phát triển.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cây thông đất các bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!Lưu ý: Tác dụng của vị thuốc có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Gửi câu hỏi cần giải đáp:

Có 3 bình luận

  1. Avatar Chi 13/05/2020
  2. Avatar Võ văn tỷ 20/12/2019
    • Caythuoc.org Caythuoc.org 24/12/2019
3

Bạn cần giúp đỡ?

Chọn 1 trong các chuyên viên Cây thuốc quý dưới đây để được tư vấn

Dược sĩ
Dược sĩ

Tư vấn về dược liệu

09 7878 4411

Chuyên viên
Chuyên viên

Kiểm tra đơn thuốc

0353 972 191

offline

Chuyên viên
Chuyên viên

Tư vấn về bệnh

0968 022 948

Mess