Muốn hạ đường huyết, hãy giữ 3 gia vị này trong nhà bếp của bạn

(BS Lâm Đình Phúc – Nguyên trưởng khoa nội tiết, BV Nội tiết Trung ương) chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho bệnh nhân tiểu đường: nên có ba loại gia vị hạ đường huyết trong nhà bếp của bạn, bởi đó một trợ thủ tốt cho việc hạ đường huyết. Hãy ăn thường xuyên ba loại gia vị này!

Tỏi gia vị hạ đường huyết hiệu quả

Tỏi tươi là mấu chốt của hạ đường huyết: Tỏi ảnh hưởng lớn đến quá trình tổng hợp glycogen ở gan, làm giảm lượng đường trong máu, phục hồi các tế bào, thúc đẩy quá trình bài tiết insulin và khôi phục khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu của insulin.

Những người bệnh tiểu đường ăn tỏi, sẽ giúp người bệnh giảm cholesterol, có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị chứng xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành và bệnh mạch máu não ở bệnh nhân tiểu đường.

Ăn tỏi như thế nào tốt cho sức khỏe:

Tỏi có mùi hơi khó chịu, bệnh nhân bị loét dạ dày và bệnh nhân bị đau đầu, ho, đau răng, v.v., không nên ăn tỏi. Bệnh nhân bị viêm phổi, áp xe phổi và bệnh trĩ không nên tiêu thụ tỏi trong suốt thời gian điều trị bệnh.

Liều dùng khuyến cáo: tỏi tươi 2 ~ 3 nhánh (8 ~ 10g), tỏi chín 3 ~ 4 nhánh (10 ~ 12g)

Tỏi gia vị hạ đường huyết
Củ tỏi gia vị hạ đường huyết

Gừng gia vị hạ đường huyết

Đặc điểm hạ đường huyết của gừng: chất curcumin có trong gừng không chỉ có tác dụng kiềm chế khối u, mà còn cải thiện hiệu quả các rối loạn chuyển hóa liên quan đến bệnh tiểu đường, bảo vệ tế bào gan và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ.

Curcumin trong gừng cũng có tác dụng làm giảm quá trình lọc máu cầu thận và phì đại tiền liệt tuyến, giảm albumin trong nước tiểu, cải thiện chức năng thận, ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Đây là một trong những gia vị hạ đường huyết cực tốt.

Ăn gừng thế nào giúp hạ đường huyết?

Không ăn gừng đông lạnh và gừng bị mốc hỏng, vì khi đó một lượng chất hữu cơ có độc tính cao baicalein được tạo ra, có thể làm biến tính và hoại tử tế bào gan – một trong những nguyên nhân gây ung thư gan.

Liều lượng khuyến cáo: 10 gram mỗi bữa.

củ gừng tươi, sinh khương
Hạ đường huyết với gừng

Hạ đường huyết với giấm

Đặc điểm hạ đường huyết của giấm: axit axetic trong giấm có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của đường, làm giảm chỉ số đường huyết của thực phẩm, có lợi để cải thiện tình trạng của bệnh nhân tiểu đường. Axit axetic trong giấm cũng có thể làm mềm mạch máu và giúp bệnh nhân tiểu đường ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Bệnh nhân tiểu đường dùng giấm như thế nào?

Bệnh nhân bị loét dạ dày và người có quá nhiều axit dạ dày, tiêu thụ quá nhiều giấm sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn, bệnh nhân bị viêm thận và chấn thương xương không nên sử dụng.

Liều dùng giấm khuyến nghị: nên ăn 20 – 40 gram mỗi bữa.

Lưu ý: Không mua giấm không nhãn mác có bán tràn lan trên thị trường, nên chọn sản phẩm có đầy đủ nhãn mác để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Giấm ăn
Hạ đường huyết với giấm

Ngoài ba gia vị hạ đường huyết trên, để hạ đường huyết hiệu quả, an toàn bệnh nhân cũng nên sử dụng thêm thảo dược thiên nhiên. Hiện có nhiều loại thảo dược được cho là có hiệu quả ổn định đường huyết như giảo cổ lam, dây thìa canh, mướp đắng, linh chi….

  Để lại thông tin để chúng tôi tư vấn trong thời gian sớm nhất.

  Xong có một loại thảo dược được nhiều bệnh nhân tiểu đường tin dùng trong thời gian qua do hiệu quả tốt hơn hẳn đó là cây dây thìa canh (Đặc biệt thảo dược này hiện có giá bán rất bình dân). Quý vị có thể tham khảo thêm về thảo dược quý này tại đây.

  HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0
  Hỏi đáp
  Nhắn tin
  Gọi điện